Giải đáp thắc mắc obm là gì? Ưu điểm và nhược điểm của obm

30/10/2019

Nhắc đến obm chắc hẳn còn rất nhiều người tỏ ra khó hiểu và không hiểu nó là gì. Bởi nó liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh thương hiệu và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên không để khách hàng phải chờ đợi lâu trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn obm là gì cũng như những ưu nhược điểm của nó.

Khái niệm obm là gì?

Obm là cụm từ viết tắt của Original Brand Manufacturer nghĩa là nhà sản xuất thương hiệu gốc. Nhà sản xuất thương hiệu gốc là một công ty chuyên bán lẻ sản phẩm mang nhãn hiệu riêng của họ là toàn bộ hoặc bộ phận cấu thành nên sản phẩm được sản xuất bởi công ty khác.

Yếu tố đầu tiên để hiểu rõ về obm là gì thì bạn nên tìm hiểu khái niệm thương hiệu là gì. Thương hiệu là một dấu hiệu vô hình hoặc hữu hình để nhận biết các sản phẩm dịch vụ của một công ty. Thương hiệu chính là đỉnh cao trong phát triển hàng hóa mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần để phát triển. Khách hàng có thể nhận ra sản phẩm của công ty từ việc tạo lập thương hiệu đây chính là cách quảng bá sản phẩm tuyệt vời nhất và doanh nghiệp hướng đến.

obm là gì

Nhà sản xuất thương hiệu gốc bán hàng hóa hóa đơn dưới tên thương hiệu của mình nhằm tăng thêm giá trị. Các công ty obm chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ từ sản xuất đến phát triển, chuỗi cung ứng, giao hàng và tiếp thị.

Phân biệt Obm và odm

Obm và odm rất dễ gây nhầm lẫn vì có kí hiệu gần giống nhau. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ ràng odm là cụm từ viết tắt của Original Designed Manufacturer. Chỉ những nhà thiết kế sản phẩm gốc. Việc thiết kế sản phẩm gốc là việc biến ý tưởng thành sản phẩm cụ thể. Một cá nhân có ý tưởng mà không thể thực hiện được thì hãy đến các công ty oem còn nếu cá nhân đó thực hiện ý tưởng không thể hình dung chính xác ra nó là gì thì hãy tìm đến các odm họ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề. 

Nói cách khác thì obm chính là nhà sản xuất thương hiệu gốc còn odm là nhân viên thiết kế sản phẩm gốc. Vì thế bạn nên phân biệt thật rõ ràng tránh nhầm lẫn nhé.

Nói cách nôm na dễ hiểu thì nó là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Một bên là tham gia trực tiếp vào quá trình tạo ra sản phẩm còn một bên không tham gia chỉ khi nào sản phẩm được hoàn thành obm sẽ đưa ra thị trường cùng thương hiệu của mình mà thôi.

Ưu điểm của nhà sản xuất thương hiệu gốc

Ưu điểm của obm đó chính là doanh nghiệp khi không có nhiều kinh nghiệm trong việc quảng bá thương hiệu sẽ liên kết với nhà sản xuất thương hiệu gốc để bán sản phẩm của mình nhờ đó doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào quá trình sản xuất.

Bởi nhiều doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng nhưng không đủ điều kiện cũng như tiềm lực để cạnh tranh Chính vì thế nên tốt nhất doanh nghiệp nên cung cấp sản phẩm để nhà sản xuất thương hiệu gốc bán sản phẩm mặt hàng này.

Thứ hai, thương hiệu gốc sẽ góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí: Có thể tự mình sản xuất thiết kế giúp cho doanh nghiệp tạo thêm chi phí hơn thay vì đi thuê một công ty dịch vụ. Thì hình thức này chính là cách để giảm chi phí đồng thời hạn chế các vấn đề phát sinh.

obm là gì

Nhược điểm của obm là gì?

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì obm cũng tồn tại rất nhiều những nhược điểm có thể kể đến như:

+ Đối với người tiêu dùng: Việc sử dụng một sản phẩm theo uy tín thị trường khiến nhiều người nhầm tưởng sản phẩm này mang đúng chất lượng theo sự khẳng định đó. Và khi phát hiện sự thật người tiêu dùng sẽ cảm thấy bị lừa dối bởi sự lựa chọn của mình.

+ Đối với các nhà sản xuất thương hiệu gốc: là các công ty sẽ bị tổn thất lớn về uy tín danh dự khi khách hàng phát hiện ra sản phẩm họ lựa chọn đến từ các công ty khác. Niềm tin của khách hàng mất đồng thời thương hiệu của công ty cũng khó lòng đứng vững trên thị trường kinh doanh.

Hiện tại khái niệm obm đang trở nên khá quen thuộc đối với nhiều người nhất là trong thời kỳ kinh tế đang phát triển thế này. Trên đây chúng tôi vừa giải thích đến các bạn khái niệm obm là gì. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này để phát triển kinh doanh cho mình. 

====> Xem thêm sản phẩm hệ thống hút khói bếp nhà hàng của AVC

0/5 (0 Reviews)

Tin tức mới

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu chất lượng uy tín nhất

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu chất lượng uy tín nhất? Đây là câu hỏi được...

Read more
bếp chiên công nghiệp đơn

Tìm hiểu ưu nhược điểm bếp chiên công nghiệp đơn

Thiết bị bếp chiên công nghiệp đơn sở hữu nhiều ưu điểm, bên cạnh đó thì cũng...

Read more

Thời gian mở cửa: T2 đến T7 từ 9h đến 19h
Website thietbibepcongnghiep.org trực thuộc công ty Auacorp

Xem thêm Bếp công nghiệpMáy rửa chén công nghiệp, Tủ đông công nghiệp, Thiết kế bếp nhà hàng, Tủ đông 4 cánh tại AUA
Hoàn trả hàng 100% tiền mua trong 3 ngày nếu khách hàng không thấy sản phẩm đạt yêu cầu. ( nếu ở xa phụ phí giao nhận lại hàng )
Điều khoản & quy định | Chính sách đổi trả | Chính sách hoàn tiền | Thanh toán | Bảo mật thông tin

Thanh toán tại Thiết bị bếp công nghiệp