Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn bạn đã biết chưa?

04/11/2019

Kinh doanh bánh ngọt đang trở thành một trong những xu hướng mang đến lợi nhuận cao, ổn định và bền vững. Do vậy, đã có không ít bạn trẻ chọn hình thức kinh doanh này. Nhưng liệu bạn đã tính trước việc mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn hay chưa ? 

Để có được cái nhìn chi tiết cũng như dự trù tốt chi phí kinh doanh của bạn, bài viết này sẽ giúp liệt kê ra những chi phí để bạn cần chuẩn bị nhé !

1, Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn cho mặt bằng kinh doanh

Không chỉ là bánh ngọt mà hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác cũng cần phải có một mặt bằng thích hợp. Đây là chi phí đầu tiên cũng là quan trọng nhất đến việc mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn đấy !

mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn

Tùy vào mục tiêu kinh doanh của bạn như thế nào mà chọn vị trí cũng như diện tích mặt bằng cho phù hợp. Nếu bạn đã có mặt bằng nhà thì điều này không còn là vấn đề. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì bạn cần chuẩn bị ít nhất cho 2 tháng tiền cọc mặt bằng. Giá thuê mặt bằng tại mỗi khu vực sẽ khác nhau, có nơi chỉ vài triệu nhưng cũng có nơi thuê mặt bằng lên đến vài chục triệu. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thuê nhé !

2, Chi phí dùng để setup – trang trí cửa hàng bánh ngọt

Việc trang trí cửa hàng bánh ngọt quyết định rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Do đó bạn cần đầu tư một khoản phí nhất định để setup lại mặt bằng. Dưới đây là những thứ bạn cần phải chi để trang trí cửa hàng của mình, cụ thể:

  • Chỉnh sửa lại mặt bằng kinh doanh cho phù hợp với nhu cầu và tính thẩm mỹ.
  • Đầu tư biển hiệu, đèn led trang trí.
  • Mua sắm các vật dụng trang trí, quầy kệ cần thiết.

3, Chi phí thuê nhân viên

Nếu bạn mở một cửa hàng nhỏ và tự làm bánh, tự bán thì sẽ không cần đến nhân viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh chuyên nghiệp thì bắt buộc cần phải có sự hỗ trợ từ nhân viên của mình. Bạn có thể tuyển nhân viên theo hình thức part time hoặc full time tùy vào mục đích cụ thể. Việc mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn cũng dựa vào chi phí bạn chi trả cho nhân viên là bao nhiêu đấy nhé ! 

thuê nhân viên cửa hàng bánh

4, Chi phí dùng để mua nguyên liệu làm bánh

Chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh với một số vốn nhất định. Nguyên liệu này bao gồm:

  • Bột làm bánh, chất tạo màu nếu có, đường,…
  • Hộp đựng bánh, bao bì,…

Bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp sỉ hoặc các đại lý để nhập nguyên liệu với giá sỉ. Từ đó giúp tiết kiệm được chi phí cho khoản này.

5, Khoản chi phí duy trì khi kinh doanh chưa mang lại hiệu quả

Có rất nhiều người bỏ qua phần này, tuy nhiên đó lại là một sai lầm lớn dẫn đến việc kinh doanh của bạn  không khả thi. Không phải ai cũng may mắn khi mở của hàng ra được nhiều người ủng hộ ngay từ đầu cả. Do đó, bạn cần phải chắc chắn rằng mình có được một khoản nhất định để dành riêng cho tháng đầu tiên kinh doanh chưa có lợi nhuận.

kinh doanh cửa hàng bánh ngọt

6, Chi phí đầu tư cho máy móc, thiết bị chuyên dùng để làm bánh ngọt

Chắc chắn việc kinh doanh bánh ngọt phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Một cửa hàng bánh ngọt cơ bản phải có các thiết bị sau:

Việc mua một chiếc máy nướng bánh hay tủ đựng bánh có giá bao nhiêu phụ thuộc vào mô hình của quán bạn là lớn hay nhỏ. Có những lò nướng có giá chỉ vài triệu nhưng cũng có những sản phẩm lên đến vài chục hoặc thậm chí là vài trăm triệu. Do đó, thật khó để nói rằng chi phí cố định dành để chi cho phần này là bao nhiêu.

Tuy nhiên, có một lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên mua các thiết bị này tại những nơi uy tín, tránh ham rẻ mà mua tại những địa chỉ trôi nổi kẻo “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những khoản chi phí tối thiểu để bạn có thể mở được một cửa hàng bánh ngọt. Có những người chỉ cần 50 triệu là đã kinh doanh được nhưng cũng có những người nhân đôi, nhân ba hoặc nhiều hơn nữa số vốn đó để có thể kinh doanh thành công.

Quan trọng là mục tiêu và chiến lược của bạn là gì từ đó có thể trả lời được câu hỏi mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn cho riêng mình.

Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn trong việc chuẩn bị vốn kinh doanh cửa hàng bánh ngọt. Chúc bạn kinh doanh thành công và hiệu quả.


Xem thêm các bài viết khác

0/5 (0 Reviews)

Tin tức mới

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu chất lượng uy tín nhất

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu chất lượng uy tín nhất? Đây là câu hỏi được...

Read more
bếp chiên công nghiệp đơn

Tìm hiểu ưu nhược điểm bếp chiên công nghiệp đơn

Thiết bị bếp chiên công nghiệp đơn sở hữu nhiều ưu điểm, bên cạnh đó thì cũng...

Read more

Thời gian mở cửa: T2 đến T7 từ 9h đến 19h
Website thietbibepcongnghiep.org trực thuộc công ty Auacorp

Xem thêm Bếp công nghiệpMáy rửa chén công nghiệp, Tủ đông công nghiệp, Thiết kế bếp nhà hàng, Tủ đông 4 cánh tại AUA
Hoàn trả hàng 100% tiền mua trong 3 ngày nếu khách hàng không thấy sản phẩm đạt yêu cầu. ( nếu ở xa phụ phí giao nhận lại hàng )
Điều khoản & quy định | Chính sách đổi trả | Chính sách hoàn tiền | Thanh toán | Bảo mật thông tin

Thanh toán tại Thiết bị bếp công nghiệp