So sánh ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp đứng và ngang

17/10/2019
So sánh ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp đứng và ngang
Rate this post

Tủ đông công nghiệp là một trong những thiết bị tối ưu, cần thiết đối với những nhà hàng, khách sạn cần trữ đông với số lượng lớn. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau. Tủ đông công nghiệp bao gồm 2 loại là tủ đông đứng và bàn đông (tủ đông ngang). Để khách hàng dễ phân biệt và lựa chọn loại tủ thích hợp, AVC sẽ so sánh ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp đứng và ngang trong bài viết sau.

Đặc điểm cơ bản của tủ đông công nghiệp

Dù là chiếc tủ đông đứng hay tủ đông ngang đều là dòng tủ chuyên dụng trong việc cấp đông thực phẩm.

Tủ đông công nghiệp có thiết kế toàn bộ bằng kim loại chống gỉ, chất liệu tốt nhất trên thị trường mà bạn nên tham khảo là inox 304 siêu bền. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn số lượng ngăn các nhau. Trên thị trường có tủ 2 ngăn, 4 ngăn, hoặc 6 ngăn… bảo quản được nhiều thực phẩm cùng lúc.

Điểm đặc biệt trong cấu tạo tủ đông công nghiệp là hệ thống điều khiển LED thông minh. Nó giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ tủ để phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.

ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp

So với các loại tủ đông thông thường, tủ đông công nghiệp có dung tích lớn, không gian lưu trữ rộng, thích hợp bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng lúc.

Tủ đông công nghiệp với công nghệ làm lạnh nhanh chóng, giúp thực phẩm đông nhanh hơn trong dải nhiệt từ -21 đến -12 °C.

Ưu nhược điểm của tủ đông ngang

Ưu điểm

Tủ đông công nghiệp ngang có diện tích chứa lớn, giúp cất trữ được nhiều thực phẩm. Với thiết kế chắc chắn kết hợp với hệ thống bánh lăn thuận tiện cho việc di chuyển qua lại. Diện tích mặt bàn ngang có thể tận dụng để chứa đựng đồ đạc, các thiết bị nhẹ, tiết kiệm không gian hơn.

ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp

Nhược điểm

Tủ đông công nghiệp ngang khi chứa nhiều thực phẩm thì dễ bị chồng chéo, đè ép lên nhau. Chính vì vậy, nếu đang sử dụng một chiếc tủ đông ngang, bạn nên trang bị nhiều hộp, khay để chứa thực phẩm giúp bảo quản dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, nhiều tủ đông ngang nhiều ngăn, từ 3 đến 4 ngăn sẽ tốn nhiều diện tích đặt, khó di chuyển và cồng kềnh.

ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp

Đặc điểm nổi bật của tủ đông đứng

Về ưu điểm:

Tủ đông đứng có diện tích mở rộng lên phía trên do vậy phần chân tủ nhỏ gọn, chiếm ít diện tích đặt tủ hơn loại tủ đông ngang.

Bên trong tủ đông đứng được thiết kế thành nhiều ngăn thích hợp với việc bảo quản nhiều loại thức ăn đông lạnh, mỗi ngăn có thể phân chia mỗi loại thực phẩm khác nhau.

ưu nhược điểm tủ đông công nghiệp

Về nhược điểm:

Khả năng làm lạnh của tủ đông đứng mất nhiều thời gian hơn tủ đông nằm ngang. Bên cạnh đó, giá thành của tủ đông đứng lại đắt hơn tủ đông ngang một chút.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

Tủ đông nào cũng đều có quá trình đông lạnh, đóng tuyết nên nếu sử dụng lâu dài cần phải thực hiện xả đông, làm vệ sinh tủ để khử mùi, khử khuẩn lâu ngày bám trong tủ.

Bình quân từ 3 – 6 tháng tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Nếu không xả đông, lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy, khiến tủ không thể duy trì nhiệt độ theo mức quy định được, vừa tốn điện vừa dễ hư hỏng tủ.

Tin tức mới

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu chất lượng uy tín nhất

Mua thiết bị nhà bếp ở đâu chất lượng uy tín nhất5 (100%) 1 vote Mua thiết...

Read more
bếp chiên công nghiệp đơn

Tìm hiểu ưu nhược điểm bếp chiên công nghiệp đơn

Tìm hiểu ưu nhược điểm bếp chiên công nghiệp đơn5 (100%) 1 vote Thiết bị bếp chiên...

Read more